THANH LAM: LÀM GÌ CŨNG CẦN CÓ SỰ KHÍCH LỆ

Phong cách mới, cá tính dữ dội, đặc biệt là sự tự tin và thẳng thắn đôi khi quá mức đã tạo nên dấu ấn của Thanh Lam. Song điều này cũng buộc cô phải chấp nhận nhiều tai tiếng bởi những lời đồn thổi ác ý. Dư luận thường xoáy sâu vào đời tư để lôi ra một Thanh Lam đa tình, Tây hóa. Dưới đây là tâm sự của cô.

´ Nếu không phải là con gái của nhạc sĩ Thuận Yến thì Thanh Lam có là một ca sĩ?

- Tôi là người may mắn vì gia đình đã tạo cho tôi một nền tảng vững chắc. Nhưng có nhiều nghệ sĩ rất giỏi, đâu phải họ đều được sống dưới cái nôi nghệ thuật.

´ Quan hệ của chị với các đồng nghiệp trong giới như thế nào?

- Người giỏi là người biết khâm phục. Tôi đã giúp đỡ cũng như đã khâm phục rất nhiều ca sĩ. Không riêng gì âm nhạc, trong cuộc sống tôi luôn dạy con mình phải biết lắng nghe và biết khâm phục.

´ Nếu một ngày nào đó khán giả quên Thanh Lam?

- Đấy cũng là vòng quay của cuộc đời. Người hạnh phúc là người nhìn thấy cái gì đang đến và cái gì sẽ đi.

´ Chị nghĩ gì khi nhiều bầu show ca cẩm rằng mức cát-xê của ca sĩ đang tỷ lệ nghịch với chất lượng nghệ thuật?

- Mức lương chính là sự thẩm định năng lực của người lao động. Riêng tôi, tôi bước ra sân khấu không chỉ để kiếm tiền, mà còn khẳng định vị trí của mình đang có, một vị trí đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và khắc nghiệt. Còn công chúng, họ nên nghe và nhận xét với thái độ khích lệ. Làm cái gì cũng cần sự khích lệ, khi đó sẽ bớt đi sự hằn học.

(Theo Sành Điệu)