Chuyện Gì Xảy Ra?

Chai nghề - ấy là lúc mà nghệ sĩ không hoặc ít còn tạo được hiệu ứng từ phía khán giả dù tài năng của họ vẫn còn, thậm chí chín hơn... Tại sao điều này lại xảy ra với hai giọng ca nữ hàng đầu của nước nhà khi mỗi chương trình ca nhạc tiếng vỗ tay cho họ ngày càng thưa hơn.

Với Thanh Lam, trước đây có một người hiểu rất rõ những ưu, nhược trong giọng hát, phong cách của cô để có những hỗ trợ thiết thực nhất, đó là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhưng khi ở tột đỉnh của thành công, Thanh Lam không đủ tỉnh táo, để mình chìm vào những lời tán tụng không dứt về một giọng hát phong cách số 1 mà bản thân những người thốt ra không đủ "tỉnh" để nhận ra những khiếm khuyết đây đó nơi Thanh Lam. Với thực tài của mình, Thanh Lam hoàn toàn có thể làm được hơn nhiều những gì cô đã làm, nhưng cô không thể làm một mình bởi đơn giản cô sinh ra để hát mà trong công nghiệp âm nhạc, những "cổ họng vàng" như cô không là yếu tố quyết định.

Sau album “Mây Trắng Bay Về” và cuộc chia tay với Quốc Trung, Thanh Lam chưa thể làm được gì khá hơn ít nhất cho đến khi cô có người cộng tác mật thiết phải bằng hoặc hơn Quốc Trung. Tại sân khấu mà trước đây cô luôn là diva - New Century (Hà Nội) - trong đêm nhạc gần đây nhất của cô và ban nhạc Phương Đông đã vắng vẻ một cách bất thường, khác hẳn không khí những chương trình trước đó.

Họ sẽ phải làm gì để không làm mờ đi vinh quang quá khứ? Họ tự trả lời thôi!