Mùa CD Đã Đến

Ở Sài Gòn, tháng 9 tháng 10 là lúc vào mùa băng đĩa. Thời điểm “vàng” thứ nhất để tung ra các album mới (các “vàng” khác là Giáng sinh, Tết, đầu hè). Có thể trong mong gì ở những sản phẩm sắp ra lò ngay sau khi mùa mưa đi qua?

Trần Thu Hà đã phải tạm dọn vào Sài Gòn để hoàn tất một loạt abum từ giờ tới cuối năm. Thứ nhất là lo xong Tự hoạ 2 với nhạc sĩ Trần Tiến để “trả nợ” cho Phương Nam Film. Sau Nhật Thực, Hà Trần có vẻ tin tưởng Đỗ Bảo nên đã giao cho nhạc sĩ trẻ này việc hoà âm, phối khí các bài hát trong Tự hoạ 2, nhưng Đỗ Bảo đã không thành công. Hiện giờ Thanh Phương (Phương Đông) lo việc này. Nhưng cứ bấp bênh như thế chưa biết khi nào Tự hoạ 2 mới có thể bắt đầu chứ chưa nói phát hành. Hai dự án ngay trước mắt của Trần Thu Hà là album chung với Thanh Lam (hiện Thanh Lam đã thu xong còn Hà thì chưa) và album tuyển chọn Hà Trần 9803 với 16 bài.

Thanh Lam đã quyết định trở lại tình ca. Điều này thì nhiều người đã biết. Cô sẽ hát những bài tình ca ngọt ngào đúng như chúng cần phải được vang lên, không cần kiểu cách, làm cảnh bởi những màn vocalise quằn quại. Thanh Lam sẽ trở về đúng là một người đàn bà đầy trải nghiệm sau thời cô gái ưa thử nghiệm. Album (dự tính tên là Lam) do Quốc Bảo sản xuất dự tính ra mắt vào cuối năm. Đẳng cấp của của Thanh Lam sẽ được thể hiện một cách chính xác khi không là không đẳng cấp gì cả, khi được hát tự nhiên nhất. Hãy chờ ở Lam! Hãy vừa chờ vừa xem những “trái ngọt” và “quả đắng” trong mùa CD đang tới…

Việt An
(Theo Tin Tức Việt Nam)