Lam & Liveshow

Liveshow 1 là một hình tượng mới mẻ, mới từ đầu đến chân, có lẽ tìm được một vẻ fresh, rực rỡ và trang hoàng đầy sinh lực như thế ở Lam bây giờ thì hơi khó. Hồi đó, Lam với mái tóc cắt trọc, đi bốt, và mũi đính kim cương, thích nhất là cái mũi đính kim cương (chả biết giả hay thật). Ấn tượng hơn, là diễn tại nơi đông người hơn là một sức chứa của nhà hát.

Liveshow 2, đi thụt lùi hay sao ấy, Lam hiền lành hơn, váy dài và mềm hơn, tóc cũng dài hơn, và diễn tại sân khấu trong nhà. Một điểm khác nữa là cầm mic có dây, chắc để âm thanh hay hơn. Liveshow 2 có cái cảnh Lam và Tiktắc hát Đánh thức tầm xuân, hình như QT gõ một cái trống rất to trên sân khấu, Lam, 4 cô gái và band tay cầm mấy cái gì đó kêu xóc xóc chạy từ dưới sân khấu lên trên, hay ra phết.

Sân khấu của cả 2 liveshow này chẳng có gì rườm rà cả, đơn giản là ban nhạc ngồi ở các vị trí khác nhau, ca sỹ đứng hát, thế thôi. Không có cần cẩu, không có bàn xoay, không có bóng bay (hình như cái 1 thì có), không có cái kiểu chui từ dưới chui lên, cũng không có kiểu chui vào một cái rọ nào đó, tóm lại phần thiết kế sân khấu hoàn toàn bình thường, giản dị nhưng có cách tạo ra điểm nhấn ở những cái khác.

Vậy suy ra, cách bài trí sân khấu của chương trình Lam sẽ không phải là vấn đề nữa.

´ Giọng hát.

Về cơ bản, chắc chắn là Lam hoàn toàn đứng được trong show riêng của mình. Hát ở một phòng trà 200 chỗ mới chỉ đủ để Lam nồng nàn thôi, còn một sân khấu 3000 người thì Lam sẽ thiêu thân với giọng hát được.

´ Bài hát.

Cứ cho là không mới với bài hát đi, nhưng Lam cũng biết cách làm mới các ca khúc của mình. “Mây Trắng Bay Về” cũ, nhưng trên sân khấu thì cũng còn vài bài mới, có thể hát được, như Tre Xanh Ru, “Mây Trắng Bay Về”. Nếu Lam chịu chơi hát Hy vọng thì đảm bảo cả người xem live lẫn TV sẽ đều nhảy dựng lên.

Thêm nữa, nhìn lại show của Hà, phần lớn fan ruột của Hà cũng hài lòng, mặc dù khách quan, tôi thấy bình thường, ngoại trừ Hoa gạo vì thích giọng Ngọc Anh và ghi ta Thanh Phương.

Nói chung, nếu tạm thời lấy chuẩn của Hà và Nhung, thì Lam hoàn toàn làm được một đêm của Lam.