Vẫn Là Chuyện Quần Áo

Khoảng cách giữa kín và hở, giữa gợi cảm và sexy đôi khi chỉ là vài phân vuông vải, cũng có lúc chỉ là ở cách nhìn. Nhìn nhận trang phục biểu diễn của các nữ ca sỹ ở góc độ nghiêm túc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với ba ca sĩ rất có phong cách ăn mặc: Hồng Nhung, Thanh Lam, Phương Thanh.

´ Ca sỹ là giới bị “sờ gáy” nhiều nhất về chuyện ăn mặc quá gợi cảm, vậy theo chị, ca sỹ nên che và không che những điểm nào?

Tôi đồng tình với ý kiến của Thanh Lam là ca sĩ phải biết tôn vinh vẻ đẹp của mình và biết giấu đi những chỗ chưa được hoàn chỉnh. Trang phục ở đây rất quan trọng, vừa để che mà cũng vừa để khoe. Mức độ “không che” rất nhạy cảm, nên phải tuỳ thuộc vào quan điểm chung của xã hội. Nếu tôi đứng soi gương ở nhà thì rất thoải mái, nhưng khi bước lên sân khấu, trước mặt tôi không phải là cái gương nữa mà là hàng nghìn người, nên trang phục bấy giờ không phụ thuộc vào chủ quan tôi của tôi mà vào quan điểm của phần đông trong số họ.

´ Nếu có thể, chị hãy “đọc tên” phong cách ăn mặc của các nữ đồng nghiệp mà chị ấn tượng?

Người ăn mặc đẹp, đầy nữ tính là Hồng Nhung. Hồng Nhung rất “bé con”, nhưng lên sân khấu 3 vòng rất rõ ràng, rất đẹp và rất hấp dẫn. Người ăn mặc cá tính, góc cạnh mạnh có Thanh Lam, nhưng đó không phải là ăn mặc đẹp đâu. Người ăn mặc đẹp trên sân khấu, đúng lứa tuổi của mình tuỳ theo từng thời gian là Cẩm Vân.

´ Mỗi ngày lại thấy Thanh Lam ăn mặc sexy hơn, như trong lễ trao giải VTV – Bài hát tôi yêu lần thứ nhất chẳng hạn?

Tôi nghĩ thế này: trang phục mình đang mặc thể hiện chính tính cách của mình. Tôi không quá chú ý đến vấn đề sexy, đơn giản chỉ vì bộ cánh đó tôi thích thôi. Cũng có thể tôi thích, nhưng đối với mọi người nó lại “gai góc”. Nên tôi cố gắng để dung hoà.

´ Chị là người có chiều hướng “khoe” sự hấp dẫn của mình?

Tôi quan niệm: Người thông minh không phải là người khoe khoang, nhưng phải biết giới thiệu điểm nhấn trên cơ thế,để tạo sự hấp dẫn cho mọi người. Miễn là đừng có quá nhố nhăng gây phản cảm cho khán giả.

´ Trong các chuyến lưu diễn nước ngoài, chắc chị ăn mặc “phóng khoáng” hơn?

Quan niệm của khán giả nước ngoài thoáng hơn, nên tôi cũng ăn mặc thoải mái hơn. Nhưng người ta thoáng hơn thì mình càng dễ bị bắt lỗi hơn. Ăn mặc dù phóng khoáng thế nào chăng nữa, thì cũng phải có chừng mực, nếu không sẽ rất dễ trở nên hợm hĩnh.

´ Bên ngoài sân khấu, trang phục của chị như thế nào?

Ban ngày, trang phục của tôi rất đơn giản và không cần nổi bật, bởi càng nổi bật càng phiền hà, mình đi đâu cũng phải ý tứ. Tôi hay mặc quần jean, áo sơ mi, khá phù hợp với môi trường xung quanh.

(Theo Sành Điệu)