Divas Việt Nam Và Những Dự Án Nghề Nghiệp

Bốn giọng hát được xem là tiêu biểu cho nền nhạc nhẹ Việt Nam: Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh - Trần Thu Hà đang có những kế hoạch phát triển nghề nghiệp. Hãy xem họ sẽ đem đến cho khán giả điều gì mới lạ khi mà năm 2004 đã qua gần một nửa.

Không còn lặng lẽ như 2003 - một năm im vắng đối với Thanh Lam sau những ồn ã chuyện riêng tư - Lam 2004 dường như tìm được sức sống mới với album song ca “Thanh Lam & Hà Trần” bán khá chạy (5000 CDs tuần đầu tiên) dù những gì hai diva này đem lại chưa làm thỏa mãn người hâm mộ. Lam hoạt động nhiều hơn, liên tục xuất hiện trong các chương trình ca nhạc trên TV và các phòng trà lớn ở TP. HCM. Vượt lên tất cả, ca hát vẫn là đam mê lớn nhất trong cuộc đời. Dự án “Lam” với nhạc sỹ Quốc Bảo: CD Thanh Lam hát tình ca theo phong cách cổ điển có lẽ đã bỏ dở bởi sự thiếu ăn ý giữa hai bên. Thay vào đó, album Thanh Lam hát nhạc Trịnh Công Sơn “Thực Tại Và Hư Vô” sẽ phát hành 20/7 tới đây là bước tiến đáng kể của Lam nhằm chiều lòng khán giả và mang ý nghĩa “thức thời”.

Trong 2004, dự án lớn của Lam là một album nhạc new age Việt gồm các tác phẩm của các nhạc sỹ Dương Thụ và Quốc Trung. Sẽ có đột phá trong cách hát cũng như hòa âm phối khí với sự giao thoa giữa chèo, âm nhạc dân gian với nhạc electronic hiện đại. Lam sẽ phải đi học thêm về chèo. Thanh Lam tiết lộ, cô rất hưng phấn với ý tưởng mới này và đang toàn tâm toàn ý cho nó. Có vẻ đây sẽ là đỉnh cao mới của Dương Thụ - Quốc Trung - Thanh Lam sau dấu ấn “Mây Trắng Bay Về”. Một dự án nữa: album gia đình Thuận Yến - Thanh Lam - Trí Minh vol. 2 cùng “Tự Sự” tái bản tặng kèm hẳn sẽ làm nức lòng người hâm mộ. Tin rằng, dù hát gì, Lam vẫn là Lam: bốc lửa và kịch tính, nhưng cũng rất đằm sâu.

(Theo Giai Điệu Xanh)