Thanh Lam & Nắng Lên

Tối 18/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình "Âm Nhạc & Những Người Bạn", sẽ giới thiệu liveshow "Nắng Mới" của ca sĩ Thanh Lam.

Trong chương trình "Thanh Lam & Nắng Lên", ca sĩ Thanh Lam sẽ thể hiện các ca khúc hay nhất mà cô từng giới thiệu trong các album “Em Và Tôi”, “Cho Em 1 Ngày”, “Ru Đời Đi Nhé”, “Tự Sự” và “Mây Trắng Bay Về”. Có thể kể ra như: “Ru Mãi Ngàn Năm” (Trịnh Công Sơn), “Chia Tay Hoàng Hôn” (Thuận Yến), “Khát Vọng” (Thuận Yến), Em Tôi (Thuận Yến), Nắng Lên (Lê Minh Sơn), Không Thể Và Có Thể (Phó Đức Phương)...

Cùng với Thanh Lam, những người bạn trong âm nhạc đã giúp đỡ cô trong thời gian qua cũng xuất hiện trong chương trình với cương vị là khách mời: Nhạc sĩ Thuận Yến, Phó Đức Phương và Lê Minh Sơn. Ngoài ra, ca sĩ Khánh Linh - giải Ba tiếng hát Sao Mai 2003 cũng sẽ song ca cùng Thanh Lam bài hát "Mẹ Mong".

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Biên tập liveshow "Nắng Mới" cho biết: "Khác với nhiều chương trình "Âm Nhạc & Những Người Bạn" trước đây, "Nắng Mới" của Thanh Lam sẽ không có MC giới thiệu mà chỉ có dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử "tấu" lên những giai điệu tuyệt vời ở giữa các ca khúc. Xuyên suốt chương trình là những giai điệu classic nhẹ nhàng, không gào thét, gầm rú. "Nắng Mới" như một câu chuyện tự sự của chính Thanh Lam về quãng thời gian theo đuổi nghệ thuật từ buổi đầu chập chững bước lên sân khấu đến nay. Kịch bản câu chuyện do nhà thơ trẻ Phan Huyền Thư viết. Nhạc sĩ trẻ Trần Mạnh Hùng, Giảng viên Nhạc viện Quốc gia sẽ đảm nhiệm phần phối khí chính cho chương trình".

Được biết, ngay sau liveshow "Thanh Lam & Nắng Lên" ít ngày album mới tiếp theo mang tên Ru Mãi Ngàn Năm của Thanh Lam cũng sẽ được phát hành, dự định là vào ngày 20/7.

(Theo Giai Điệu Xanh)