Âm Nhạc Và Những Người Bạn - Cuộc Chơi Đang Quá Sức?

Rất được khán giả truyền hình mong đợi, nhưng sau những tiếng vang gây được ở vài liveshow đầu tiên, những chương trình tiếp theo dường như đang trở thành quá sức đối với những người tổ chức và cả những ca sĩ tham gia chương trình.

´ Nhưng vẫn còn hy vọng...

Liveshow Thanh Lam - "Nắng Lên" tối 18/7 vừa qua khá thành công và được coi như một lần củng cố lại "thương hiệu" Âm nhạc và những người bạn. Dù vẫn còn những lời phàn nàn xuất phát từ những kỳ vọng quá lớn vào "Nữ Hoàng Nhạc Nhẹ" hoặc theo thói quen cố hữu khó chấp nhận những cái mới, hay chỉ là do vấn đề muôn thuở là âm thanh, thì Nắng lên vẫn là một chương trình nghệ thuật có chất lượng tốt, "xứng đáng" để được truyền hình trực tiếp cho cả nước xem.

Trong suốt loạt chương trình "Âm Nhạc & Những Người Bạn", không phải show nào cũng xứng đáng được truyền hình, phản ứng của khán giả sau đó cho thấy dường như các nhà tổ chức đã hơi dễ dãi và chủ quan khi chọn ca sĩ hay ban nhạc.

Thành công của chương trình Thanh Lam khiến người ta nhớ lại những chương trình thành công trước đó như Trần Thu Hà - "Sắc Màu", Hồng Nhung - "Một Ngày Mới", Mỹ Linh - "Khúc Giao Mùa" và rút ra một điều đơn giản: Muốn chương trình hay, muốn khán giả truyền hình và khán giả toại nguyện, vẫn cần những nghệ sĩ tài năng và có bản lĩnh. Những "ngôi sao" thị trường hút được nhiều người mua vé nhưng chưa chắc đã khiến cho chương trình ấy trở nên "xứng đáng" được truyền hình trực tiếp!

Thiện Nhân
(Theo Giai Điệu Xanh)