Lê Minh Sơn Không Ngại Làm Thuê

"Nhà tôi 5 đời làm nghề đứng lớp, bản thân tôi đã có hơn 20 năm ôm cây guitar, vì vậy không thể bỏ ngang vì bất cứ lý do gì. Đó là chưa nói đến chuyện, muốn làm nhà sản xuất cũng còn phải học ốm", nhạc sĩ Lê Minh Sơn bộc bạch.

´ Trong cùng một thời điểm, Thanh Lam với "Nắng Lên", Tùng Dương và Ngọc Khuê với "Sao Mai - Điểm Hẹn" đã làm tên tuổi Lê Minh Sơn nổi bật. Lý do gì vậy?

- Tôi cũng không rõ là vì sao có sự tập trung như vậy, ngoài cảm giác của một người sáng tác.

´ Nhưng nhiều người cho rằng chính anh đã gà cho họ hát bài của mình. Anh nói sao về chuyện này?

- Đừng nói chuyện đó ở những giọng ca giàu bản lĩnh. Bởi nếu không đủ bản lĩnh, ít nhất họ đã không chọn một thứ nhạc khó hát để thể hiện.

´ Phải chăng anh tự cho rằng những sáng tác của mình là thứ âm nhạc khó hát?

- Tôi không chủ trương âm nhạc của mình sẽ khó hát hay khó nghe, nhưng nếu vô tình tạo ra điều đó thì tôi cũng không lấy đó làm buồn.

´ Sự lạ lẫm của dòng nhạc mới thường được gắn vào với tên tuổi của một vài ca sĩ. Với anh, sự lệ thuộc đó sẽ là Ngọc Khuê, Tùng Dương, Thanh Lam. Anh thấy sao?

- Tôi nghĩ không được nhiều người hát không có nghĩa là những sáng tác của tôi không được hát và không được nghe nhiều. Nói chung, tôi viết thì là viết thôi, thấy cái gì chưa có người nhặt lên thì mình nhặt, miễn là tự thấy nó đẹp.

´ Anh nhận xét ai hát nhạc của anh "đã" nhất?

-Mỗi người gánh giúp tôi một tải. Ngọc Khuê gắn với những ca khúc đỏng đảnh kiểu Thị Màu. Còn Tùng Dương, với cá tính ấy chắc chắn sẽ còn bùng nổ. Riêng với Thanh Lam, đó đúng là cơ hội như trong mơ của tôi.

´ Cơ hội nào đưa anh đến với "Nắng Lên" của Thanh Lam?

- Cách đây 4 tháng, cô ấy gọi điện cho tôi và nói rằng muốn được cộng tác, thậm chí là cộng tác lâu dài với tôi. Từ đây, tôi sẽ là người biên tập cho các album và chương trình của Thanh Lam. Tóm lại, cô ấy thuê tôi làm gì tôi sẽ làm tất.

´ Vậy mà có người cho rằng, cái dại của Thanh Lam trong liveshow "Nắng Lên" là chia cho anh nửa cái ghế của nhân vật chính. Anh sẽ nói gì?

- Mọi người có thấy Thanh Lam gào thét nữa khi hát nhạc Lê Minh Sơn không? Và tôi đủ tự tin để cho rằng nhạc của mình đủ mạnh để có đất cho Thanh Lam vùng vẫy.

(Theo Lao Động)