Nhạc Sĩ Quốc Trung Trả Lời Trực Tuyến VN Express

"Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình xuất sắc, ngay cả trong môi trường nghệ thuật không được "lý tưởng" như VN. Tôi chỉ thấy hạnh phúc và cần phải làm việc, học hỏi thêm khi được tiếp xúc với những môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp", nhạc sĩ Quốc Trung tâm sự với bạn đọc VnExpress.

´ Tôi rất thích bài "Tình yêu ở lại" của anh, trong đó câu "Đã hết buồn và hết vấn vương", đó có phải là lời nhắn nhủ của anh với Thanh Lam? (Ngô Kim Phượng, 34 tuổi, New York)

- Không phải. Tôi chỉ viết nhạc, còn lời là do nhạc sĩ Dương Thụ. Có lẽ nhạc sĩ muốn nói thay tôi, và không chỉ với một người, mà với những người có cùng tâm trạng hay xúc cảm với bài hát.

´ Anh nghĩ như thế nào khi Thanh Lam đang hát nhạc và chuẩn bị ra CD mới với những bài hát của nhạc sĩ Lê Minh Sơn (Thoa, 26 tuổi, TPHCM)

- Tôi chưa được nghe cụ thể, nhưng họ là những nghệ sĩ có tài năng nên tôi tin là sẽ mang đến cho người nghe những cảm xúc nhất định.

´ Thanh Lam bây giờ muốn quay lại với anh, anh sẽ nói gì? (Thang_quynh, 38 tuổi, Hà Nội)

- Tôi sẽ cười và nói cảm ơn.

´ Gần đây khi nhắc đến anh, nhiều bài báo thường bắt đầu rằng sau 10 năm làm cái bóng của Thanh Lam... Anh có thấy khó chịu về điều đó hay không? (Quoc Phuong, 29 tuổi, Đà Nẵng)

- Khi người ta cảm thấy thực sự tự tin và biết mình làm được điều gì thì những điều đó không ảnh hưởng gì tới tôi.

´ Công bằng mà nói, giọng Hồng Nhung hay Thanh Lam hay hơn? (Huyen Huong, 27 tuổi, TP HCM)

- Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Điều quan trọng là bạn thích giọng hát nào.

´ Dường như anh là người rất trầm tính trong khi Thanh Lam là một phụ nữ sôi nổi và hơi cực đoan. Phải chăng sự trái ngược trong tính cách là nguyên nhân chia tay của hai người? (Hà Linh, 24 tuổi, Hà Nội)

- Theo tôi thì không phải như vậy. Sự trái ngược về tính cách thường đưa các đôi lứa đến với nhau nhiều hơn.

´ Em thích và khâm phục mẫu người đàn ông nuôi con như anh. Nhưng dường như, anh còn rất yêu chị Thanh Lam thì phải, anh có thể thành thực "thú nhận" không đấy? (Đừng trả lời em rằng đó là mối quan hệ theo kiểu "đồng nghiệp tương hỗ" đấy nhé) (Kim Loan, 29 tuổi, Ha noi)

- Tình yêu đích thực không thể đến nhanh và ra đi nhanh. Chúng tôi vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp không chỉ trong công việc...

´ Anh đã chọn được ai thay Thanh Lam để gọi voicecall là "sư tử" chưa? Anh có ngạc nhiên khi em biết bí mật này? (Uyen Nhi, 29 tuổi, Ha noi)

- Rất ngạc nhiên, nhưng một số người bạn thân của tôi cũng thường ghi số điện thoại của vợ trong di động là sư tử.

´ Đây là nhận xét của cá nhân tôi: Giọng hát của Thanh Lam ngoài những ưu điểm mà mọi người đều công nhận ra, nhưng có lẽ chị đã quá lạm dụng lối hát luyến láy, đôi khi như người ta nói là gào rú... Trên quan điểm là một nhạc sĩ, anh nghĩ sao về điều này? (Quang Lâm, 41 tuổi, Ha Noi)

- Có thể Thanh Lam muốn nhấn những điểm mạnh của chị để tạo nên một phong cách riêng, đôi khi không tiết chế được cảm xúc. Bạn nên nói điều này trực tiếp tới Thanh Lam.

´ Em là một người hâm mộ ca sĩ Thanh Lam, cá nhân em thấy anh chị là một cặp vợ chồng tuyệt vời. Sau khi chia tay với chị Thanh Lam, anh phải mất khoảng thời gian bao lâu để lấy lại cân bằng? (Nguyễn Hữu Bảo, 23 tuổi, London, Anh)

- Đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy cân bằng... (Cười). Người ta thường nhìn từ bên ngoài thì bao giờ cũng thấy tuyệt vời. Nhưng riêng tôi, nhìn từ trong cũng thấy tuyệt vời.

´ Thường khi chia tay nhau, việc dưỡng dạy con cái là do người mẹ đảm nhiệm, vậy tại sao anh lại nuôi cả hai cháu, có lẽ vì chị Thanh Lam không đảm đang chăng? Em có cảm tưởng rằng chị ấy chỉ tập chung cho sự nghiệp thôi, còn đâu thời gian để chăm lo tới công việc gia đình, có phải vậy không hả anh Trung? (Hoạ My, 28 tuổi, Số 1 đường Độc Lập)

- Tôi nhận trách nhiệm nuôi con vì có điều kiện và thời gian tốt hơn Lam. Còn mỗi chúng tôi đều tập trung cho sự nghiệp nhưng vẫn dành thời gian để chăm sóc con cái.

´ Bây giờ anh có sáng tác cho chị Thanh Lam hát nữa không? (Xuân Dự, 24 tuổi, Hà Nội)

- Tôi vẫn sáng tác nếu Thanh Lam có nhu cầu.

´ Hạnh phúc đối với anh bây giờ là cái gì và như thế nào? (Cun Con, 23 tuổi, Hà Nội)

- Là những điều đơn giản và bình thường hằng ngày, những niềm vui nhỏ... công việc, con cái, bạn bè.

´ Giờ đây, anh và chị Lam đối xử với nhau như những người bạn. Nhưng khi hôn nhân mới đổ vỡ, hai người đã làm gì để giữ sợi dây liên lạc? (Huong Anh, 34 tuổi, Hà Nội)

- Chúng tôi hướng tới con cái và chăm sóc chúng nhiều hơn.

Tôi rất vui khi được trả lời phỏng vấn với tất cả các bạn yêu âm nhạc ở khắp mọi nơi và bên cạnh những cô gái xinh đẹp của VnExpress. Xin cảm ơn VnExrpress đã tạo điều kiện cho tôi có cuộc trò chuyện thú vị này. Hẹn gặp lại!

(Theo VN Express)