Phương Anh: "Nên Học Tập Chứ Không Nên Bắt Chước"

Mê ca hát từ bé và cũng quyết định lấy âm nhạc làm sự nghiệp vươn tới của mình, có lẽ con đường phát triển âm nhạc của Phương Anh khá bằng phẳng và lộng gió. Thử nghe cô tâm sự một chút về mình và về những nhận xét của mọi người khi thấy một Phương Anh có rất nhiều tiến bộ ở vòng 3 SMĐH.

´ Ở đêm 1 vòng 3 SMĐH vừa qua, ca sĩ Thanh Lam khi nhận xét về Phương Anh đã nói đại ý rằng một ca sĩ trẻ khi mới bước vào nghề đều tìm một thần tượng để làm điểm tựa cho mình, sau đó mới dần dần định hình phong cách riêng, Phương Anh nghĩ sao? Có vẻ như phong cách âm nhạc của Phương Anh có nhiều điểm rất giống Thanh Lam?

Phương Anh hoàn toàn đồng ý với nhận xét của chị Lam. Một ca sĩ trẻ khi mới bước vào nghề, bao giờ bước đầu tiên cũng là tìm cho mình một thần tượng để học tập, nhưng học tập không có nghĩa là bắt chước. Ví dụ như chị Lam có ưu điểm xử lý bài hát rất tuyệt, giọng hát rất khỏe, Phương Anh học được chị ấy ở điểm này, nhưng cần phải sáng tạo thêm để mình có một phong cách riêng.

Phương Anh cũng không phủ nhận việc giọng của mình rất giống giọng chị Thanh Lam, nhưng có lẽ đây chỉ là sự ngẫu nhiên thôi, vì đã là chất giọng thì khó mà bắt chước được, chất giọng của Phương Anh đã được định hình từ rất lâu rồi. Phương Anh đang cố gắng làm sao để khi mình hát thì đó là mình chứ không phải là một ai khác.

Cảm ơn Phương Anh!

(Theo SMĐH)