“NHẬT THỰC 2” SẼ LÀM LẠI Ở HÀ NỘI

Ngày 22/10 tới, "Nhật Thực 2" của nhạc sĩ Ngọc Đại sẽ "chu du" về TP Hải Phòng. Ekip thực hiện chính không thay đổi, vẫn là Ngọc Đại - Đỗ Bảo và Việt Tú. Các ca sĩ tham gia là Thanh Lam, Tùng Dương và nhóm 5 dòng kẻ. Phóng viên đã có cuộc gặp với Ngọc Đại - nhạc sĩ của "Nhật Thực 2":

´ Anh chuẩn bị cho đêm Nhật thực 2 ở dưới Hải Phòng đến đâu rồi?

Còn nhiều việc phải làm lắm! Tôi đang cong mình lên để vỡ bài, tập với các ca sĩ. Mệt, nhưng không lo lắm! Bởi vì lần này tôi có hơn một tháng chuẩn bị và tập luyện với họ (nhiều hơn gấp 2 lần so với thời gian chuẩn bị cho "Nhật Thực 2" diễn ra tại Hà Nội). Ca sĩ Thanh Lam và nhóm 5 dòng kẻ từng hợp tác và làm việc với tôi từ trước nên lần này chúng tôi không phải mất nhiều thời gian tập luyện cùng nhau. Với Tùng Dương đây là lần đầu nên tôi "chăm bẵm" cậu ấy hơn. Mấy ngày qua tôi và Tùng Dương cặp kè tập nhạc với nhau đấy.

´ Tập luyện với Tùng Dương anh thấy cậu ấy thế nào? Vì sao anh lại mời Tùng Dương tham gia trong chương trình lần này?

Tùng Dương là người mải miết, đắm mê với nghệ thuật. Điều đặc biệt mà tôi nhận thấy ở bạn trẻ này là sự cảm nhận, hiểu bài và vỡ bài rất nhanh nhạy. Tôi nói không ngoa chứ Dương còn nhanh hơn cả Trần Thu Hà. Nhạc của tôi không phải là kiểu dễ hát, dễ cảm. Có lẽ vì thế mà mỗi khi tập luyện tôi đều bắt Dương phải nhắm mắt để hát, để nghĩ.

Tùng Dương sẽ hát 3 ca khúc của tôi trong đêm biểu diễn tại Hải Phòng, đó là: Mơ, Tự Tình và Cuối đêm. Với lối hát tự sự và khả năng phiêu linh trong từng ca khúc tài tình như Dương, tôi hoàn toàn tin tưởng.

´ Còn với ca sĩ Thanh Lam thì sao?

Thanh Lam sẽ gây bất ngờ cho khán giả ở chương trình tới. Tôi đã giao cho Lam thể hiện 3 ca khúc của mình: Cỏ Trắng, Tựa ThuViết Cho Anh. Thanh Lam từng có 20 năm "bắn phá" trên sân khấu ca nhạc, là người có bản lĩnh sân khấu nên tôi tin Lam làm rất tốt ở chương trình tới đây.

(Theo Việt Nam Net)