Nhật Thực 2 Vẫn Còn Thiếu Lửa!

Nằm trong tour diễn xuyên Việt, tối 22/10, "Nhật Thực 2" của Ngọc Đại đã ra mắt khán giả thành phố Hải Phòng. So với đợt trình diễn hồi tháng 5 ở Hà Nội thì lần này có sáng hơn.

Hơn một tuần từ 14-21/10, khán giả Hải Phòng được ngập chìm trong nghệ thuật với những buổi biểu diễn của các đoàn tham dự Hội diễn sân khấu kịch toàn quốc 2004. Có lẽ vì thế mà lượng khán giả có mặt trong đêm diễn duy nhất của nhạc sĩ Ngọc Đại mang tên "Nhật Thực 2" không nhiều: Chỉ đủ lấp một nửa khán phòng Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Tiệp.

"Viết Cho Anh, Tựa Thu, Hoa Gạo, Tiếc Nuối" là 4 bài hát mà Ngọc Đại giao cho ca sĩ Thanh Lam thể hiện ở "Nhật Thực 2" này. Không phải nhìn giấy hát như đợt diễn hồi tháng 5 tại Hà Nội, Thanh Lam tự tin trình diễn các tác phẩm của Ngọc Đại theo một cảm nhận rất riêng. Nhạc sĩ trẻ Lê Minh Sơn - người đệm đàn guitar cho Thanh Lam ca khúc Hoa gạo và Tiếc nuối đã thực sự làm thay đổi không khí đêm diễn. Chính anh cũng là người giúp Thanh Lam thể hiện thành công 2 bài hát đó và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả. Hơn một tháng là khoảng thời gian chưa dài nhưng cũng không quá ngắn để Thanh Lam "ngấm" hơn những sáng tác của Ngọc Đại. Và cô được nhiều khán giả "bầu" là "ngôi sao" sáng nhất trong đêm diễn quả cũng không ngoa!...

Chương trình nào cũng thế, điều khen chê là lẽ đương nhiên, xét ở góc độ nghệ thuật, "Nhật Thực 2" tại Hải Phòng đã làm tốt hơn những gì Ngọc Đại "trưng trổ" trong "Nhật Thực 2" ở Hà Nội. Xin mượn lời của khán giả Trung Hướng, 28 tuổi, Công ty Chế tạo và Thiết bị đóng tàu Hải Phòng, để thay cho lời kết: "Nhạc của Ngọc Đại không phải là dạng dễ cảm nhận. Đây là lần đầu tôi trực tiếp xem nên cũng thấy thích thích. Chỉ thấy lạ một điều tại sao chương trình này lại thu hút ít khán giả đến thế. Phải chăng người tổ chức chỉ làm để "trả" hợp đồng với nhà tài trợ mà quên mất khâu tiếp thị và quảng bá trước đó?.."

Sơn Hà
(Theo Vietnam Net)