KẾT QUẢ TIỀN GIẢI 'CỐNG HIẾN' CỦA BÁO TT & VH

Chiều, 20/1/2005, báo Thể Thao & Văn Hoá công bố kết quả Tiền giải thưởng Cống Hiến.

Trước khi tiến đến giải Cống Hiến lần đầu tiên của năm 2005, báo TT & VH tổ chức một cuộc bình chọn tạm gọi là Tiền giải thưởng Cống Hiến. Vì giai đoạn chuẩn bị gấp rút nên danh sách đề cử được BTC chọn lọc. Cơ cấu giải thưởng được chia làm 4 bảng, gồm Ca sĩ của năm, nhạc sĩ của năm, album của năm và chương trình âm nhạc của năm. Mỗi bảng chỉ chọn ra một kết qủa cuối cùng.

Năm nay, phiếu bình chọn được phát cho hơn 40 phóng viên của 28 báo - đài và thu về 36 phiếu. Trong 4 đề cử ca sĩ của năm gồm Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Thanh Lam và Mỹ Tâm, ca sĩ Tùng Dương có số phiếu bầu cao nhất. Giải nhạc sĩ của năm thuộc về nhạc sĩ Lê Minh Sơn với số phiếu áp đảo 28/36. Album “Ru Mãi Ngàn Năm” của ca sĩ Thanh Lam về đích với số phiếu 10/32. Riêng chương trình Sao Mai Điểm Hẹn của Đài truyền hình VN vượt qua ba đề cử là chương trình Giai điệu bạn bè, Live show Mỹ Tâm và Live show Bức tường với số phiếu 25/36.

Sau khi kết qủa được công bố, vài nhà báo đã phát biểu về sự “ngạc nhiên” khi giải ca sĩ của năm thuộc về Tùng Dương, vì gần như hơn 30 nhà báo có mặt trong buổi họp báo đã… ngơ ngác như nhau. Có lẽ, ca sĩ Tùng Dương cần nhiều hoạt động tích cực và “phủ sóng” nhiều hơn sau thành công từ Sao Mai Điểm Hẹn, thì kết qủa mới không trở thành dấu hỏi như vậy.

Thắng hay thua trong một cuộc bình chọn là chuyện bình thường. Nhưng chắc các nhà báo sẽ vui vẻ hơn nếu năm sau kết qủa bình chọn được công bố dựa trên một cuộc bầu chọn công khai.

T.C